Chia sẻ:
Gạo lứt Huyết Rồng Bảo Minh - Túi 1kg
SKU: 119110086
Chưa có đánh giá
49.000đ
Xem tồn kho, giá bán tại:
Chia sẻ:
SKU: 119110086
Chưa có đánh giá
49.000đ
Gạo lứt Huyết Rồng Bảo Minh được khai thác từ người dân tộc Tà - Trơ - Than Uyên, và các dân tộc Mường, Dao, Thái.
Dòng gạo này rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ chữa một số bệnh như: bệnh tiểu đường, Giảm cholesterol và mỡ nhiễm trong máu, hỗ trợ giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể,....
Gạo lứt Huyết Rồng Bảo Minh - Túi 1kg
Thành phần: 100% gạo lứt Huyết Rồng
Trọng lượng: 1kg
Đặc tính sản phẩm:
Hạt gạo có màu đỏ au không những trông đẹp mắt mà nó rất giàu chất dinh dưỡng.
Hàm lượng các chất như đường, xơ tiêu hóa được, chất sắt cao gấp từ 1,5 đến 2 lần so với các loại thông thường.
Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng còn có hàm lượng vitamin vượt trội, giàu vitamin B1, B3, B6 tập trung ở vỏ gạo.
Hàm lượng dinh dưỡng:
+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 75%
+ Hàm lượng protein khoảng 8%
+ Hàm lượng Lipid khoảng 1%
+ Hàm lượng chất xơ khoảng 1.9%
Lưu ý: Sản phẩm gạo lứt Huyết Rồng này hơi khó ăn hơn so với các dòng sản phẩm gạo khác. Tốt nhất nên ngâm gạo trước từ 6 đến 8 tiếng trước khi nấu để lượng nước đủ thẩm thấu vào tận bên trong màng gạo giúp cơm sẽ mềm, dễ ăn hơn.
Bước 1: Đong gạo
Dùng cốc đong gạo đi kèm để đong chính xác gạo cho một lần nấu, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm.
Bước 2: Ngâm gạo, vo gạo:
Vo sơ qua gạo rồi ngâm với nước ấm khoảng 3-4h để gạo mềm và dẻo hơn.
Bước 3: Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau, gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày. Nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 200-210ml nước. Điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo.
Bước 4: Nấu cơm và ủ cơm
Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.
Xuất xứ: Việt Nam