Tự làm chè khúc bách giải nhiệt khi hè về

0
3784

Tuy nhiên hiện nay, chè khúc bạch đang bị biến tấu rất nhiều nên đã không còn giữ được hương vị nguyên gốc vốn có. Thay bằng những nguyên liệu chuẩn để làm nên món chè khúc bạch như Whipping, những người bán hàng đã sử dụng sữa bột, bột béo, bột rau câu để làm, nên khi ăn thực khách sẽ có cảm giác giống như ăn đậu hũ chứ không phải là tận hưởng sự tan chảy của kem trong miệng nữa.

Hôm nay, bếp Giải trí – Tin mới sẽ giới thiệu tới độc giả công thức và cách chế biến món chè khúc bạch ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu:

– 200ml whipping cream

– 200ml sữa tươi có đường

– 60gr đường kính

– 20gr gelatin dạng bột

– 30gr hạnh nhân lát

– Vải tươi (hoặc nhãn)

– Nước đường: 500ml nước + 60gr đường đun sôi để nguội

Chú ý:

– Khúc bạch được làm đông bởi chất gelatin. Nếu để ra ngoài nhiệt độ cao, khúc bạch sẽ mềm, tan ra mất hình dạng. Vì vậy sau khi cắt hình nên bảo quản tủ lạnh. Khi nào ăn thì bỏ ra.

– Công thức trên mình không cho tinh dầu hạnh nhân vào vì mùi của tinh dầu hạnh nhận khá hắc, làm mất đi vị thơm ngậy của kem sữa.

– Về độ ngọt, công thức này khá ngọt về phần khúc bạch, nhưng nước đường lại nhạt. Kết hợp vị chua nhẹ của vải và bùi bùi của hạnh nhân ăn rất thú vị.

                                                                                                                                                                                                                                                          Kidsplaza.vn