Sữa Aptamil Úc pha nước bao nhiêu độ là chuẩn? Không phải ba mẹ nào cũng biết cách đong đếm lượng bột – nước sao cho giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng cho con. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin cần thiết trong quá trình pha sữa, ba mẹ đừng bỏ lỡ nha!
Nội dung chính
- 1 Mẹ cần chuẩn bị gì trước khi pha sữa Aptamil Úc cho bé?
- 2 Sữa Aptamil Úc pha nước bao nhiêu độ đúng chuẩn?
- 3 Cách pha Aptamil Úc số 1 (Bé từ 0-6 tháng)
- 4 Cách pha Aptamil Úc số 2 (Bé từ 6-12 tháng)
- 5 Cách pha Aptamil Úc số 3 (Bé từ 1-2 tuổi)
- 6 Cách pha Aptamil Úc số 4 (Bé từ 2-3 tuổi)
- 7 Hướng dẫn bảo quản sữa Aptamil Úc
Mẹ cần chuẩn bị gì trước khi pha sữa Aptamil Úc cho bé?
Có một điều cực kỳ quan trọng và cần thiết mà hầu như mẹ nào cũng quên, đó là rửa sạch tay và tiệt trùng lại các bộ phận như bình sữa, núm ti,… trước khi pha sữa cho bé.
Kể cả ngày hôm trước mẹ có vệ sinh bình rồi nhưng hôm sau vẫn phải tiệt trùng lại một lần nữa, việc này sẽ giúp ngăn chặn tối đa vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho hệ tiêu hóa của con.
Ngoài ra, mẹ cũng cần chuẩn bị thêm một bình nước đun sôi để nguội. Còn việc sữa Aptamil Úc pha nước bao nhiêu độ sẽ được giải đáp kĩ hơn trong phần sau nha!
Sữa Aptamil Úc pha nước bao nhiêu độ đúng chuẩn?
Rất nhiều mẹ pha sữa với nước sôi vì cho rằng nước nóng sẽ giúp “sữa chín”, tiêu diệt được vi trùng và giúp khuấy tan bột nhanh hơn.
Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi nhiệt độ nước quá cao dễ khiến cho các chất dinh dưỡng của sữa bị biến chất, tiêu hủy và không thể đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho con. Điều này đã vô tình làm giảm đi chất lượng và công dụng của sữa Aptamil Úc một cách đáng tiếc.
Mặt khác, phần bột sẽ khó tan hơn nếu mẹ pha sữa bằng nước lạnh. Không chỉ vậy, nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các men vi sinh trong hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động không tốt.
Thông thường,các bé được bú sữa mẹ với nhiệt độ phòng tương đối thân thiện, do đó, khi chuyển qua dùng sữa với nhiệt độ thấp hơn, bé sẽ quấy khóc, khó chịu và không hợp tác.
Vậy thì sữa Aptamil Úc pha nước bao nhiêu độ là chuẩn? Câu trả lời là: nước ấm! Và tốt nhất là từ 40-50 độ C.
Nhiều cha mẹ còn pha sữa bằng cách đổ một phần nước sôi với hai phần nước lạnh để tạo ra nước ấm. Nhìn qua thì có vẻ nhanh chóng và tiện lợi nhưng phương pháp này lại không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích.
Thay vào đó, mọi người nên đặt ly nước đun sôi trong một thau nước lạnh, để nguội dần và dùng ngay sau đó. Bởi lẽ, nước dùng pha sữa nếu để nguội quá hai giờ sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho trẻ.
Ba mẹ có thể sử dụng nhiệt kế hoặc bình giữ nhiệt có hiển thị nhiệt độ để đo được mức nhiệt chuẩn nhất.
Tham khảo sản phẩm:
Cách pha Aptamil Úc số 1 (Bé từ 0-6 tháng)
Từ 0-6 tháng tuổi là giai đoạn phát triển “vàng” của con. Chính vì thế, ba mẹ nên chú ý pha sữa Aptamil Úc số 1 theo độ tuổi với liều lượng như sau:
- Trẻ dưới 2 tuần tuổi: pha 1 thìa bột với 50ml nước, cho bé dùng tối đa 10 lần/ngày.
- Trẻ từ 2 – 4 tuần tuổi: pha 2 thìa bột với 100ml nước, cho bé dùng 6 – 7 lần/ngày.
- Trẻ từ 1 – 4 tháng tuổi: pha 3 thìa bột với 150ml nước, cho bé dùng 5 – 6 lần/ngày.
- Trẻ từ 5 – 6 tháng tuổi: pha 4 thìa bột với 200ml nước, cho bé ăn 4 – 5 lần/ngày.
Cách pha Aptamil Úc số 2 (Bé từ 6-12 tháng)
Dựa theo tỷ lệ: 1 thìa gạt ngang (7,3g sữa bột) cùng 50ml nước, mẹ pha 4 thìa Aptamil với 200ml nước và cho bé dung 3-5 lần/ngày.
Cách pha Aptamil Úc số 3 (Bé từ 1-2 tuổi)
Mẹ pha 2 thìa bột Aptamil Úc số 3 gạt ngang với 100ml nước, cho bé ăn 4 lần/ngày.
Cách pha Aptamil Úc số 4 (Bé từ 2-3 tuổi)
Pha 4 thìa bột Aptamil Úc số 4 với 200ml nước, duy trì cho bé một ngày từ 1 – 2 lần.
Hướng dẫn bảo quản sữa Aptamil Úc
Nắm được cách bảo quản sẽ giúp ba mẹ tránh được những tình huống nguy hiểm như ngộ độc, đồng thời hạn chế việc sản phẩm mất đi tác dụng, hệ dưỡng chất vốn có.
Ba mẹ có thể tham khảo các cách bảo quản sau:
- Đậy nắp kỹ sau khi sử dụng để tránh vi khuẩn bên ngoài rơi vào và gây hại cho hệ tiêu hóa của bé.
- Giữ sản phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng đãng.
- Không dùng thìa ướt hoặc tay không để lấy sản phẩm.
- Hạn chế để sữa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
- Không sử dụng khi hộp có vết thủng, hở.
- Không dùng khi đã hết hạn sử dụng.
- Đặc biệt, vào những ngày nồm ẩm, ba mẹ lại càng phải chú ý giữ gìn vệ sinh và bảo quản bình sữa cẩn thận vì tỷ lệ vi khuẩn trong những ngày này thường rất cao.
Pha sữa cho trẻ là một công việc quan trọng, yêu cầu phải có sự học hỏi, tra cứu, nhất là đối với những người lần đầu làm cha mẹ. Pha sữa đúng nhiệt độ để đảm bảo sữa đủ chín, trong trường hợp sữa không đủ chín có thể gây táo bón ở bé hoặc nhiệt độ quá cao có thể làm mất các dinh dưỡng trong thành phần của sữa.
Tham khảo sản phẩm sữa Aptamil:
Xem thêm:
>>> Giá sữa Aptamil Úc các loại như thế nào? Tìm mua ở đâu chính hãng?
>>> Đánh giá sữa Aptamil Úc có tốt không, vị sữa ngọt không?