Những điều mẹ ngỡ là đã biết về bảo quản sữa

0
2192

Bảo quản sữa mẹ không phải là việc quá cầu kỳ và phức tạp, nhưng để giữ lại được đầy đủ chất dinh dưỡng trong sữa mẹ thì mẹ cần biết cách bảo quản đúng. Tuy nhiên, có một số “lỗi” chung mà các mẹ hay mắc phải nhưng vẫn ngỡ đã làm đúng cách. Kids Plaza mách mẹ những lưu ý “vàng” trong quá trình bảo quản sữa mẹ mà mẹ không thể bỏ qua để giữ được đầy đủ thành phần dinh dưỡng và miễn dịch của sữa mẹ.

  1. Trong tủ đông

Thời gian bảo quản an toàn:

Từ 3-4 tháng với chế độ lạnh tiêu chuẩn

Từ 6-12 tháng với chế độ làm lạnh sâu

Mách mẹ: Tuyệt đối không để sữa ở cánh cửa tủ. Đồng thời, không nên đóng và mở cửa tủ quá nhiều sẽ gây ra sự thay đổi nhiệt độ.

  1. Trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản an toàn:

Tới 5 ngày và duy trì nhiệt độ ở mức 4 độ C

Mách mẹ: Nếu sữa đã được rã đông và ở dạng lỏng, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 48h, không bao giờ trữ đông lại. Để an toàn, sữa đươc làm nóng sau khi đã rã đông chỉ dùng trong 1-2 giờ, bỏ đi phần không dùng hết.

1809_3_7

  1. Ở nhiệt độ phòng

Thời gian bảo quản an toàn:

4-6 giờ ở nhiệt độ 27 độ C

10 giờ ở nhiệt độ 21 độ C

24 giờ ở nhiệt độ 16 độ C.

1809_Picture1

Mách mẹ: Khi lưu trữ trong tủ đông hoặc tủ lạnh, hãy để trong từng lọ dung tích khoảng 150ml, đó là lượng sữa trung bình trẻ cần một lần. Nếu mẹ trữ sữa cho trẻ dưới 2 tháng hoặc để làm bữa nhẹ cho trẻ thì lưu ý chỉ cần để khoảng 100ml sữa. Lượng sữa nhỏ sẽ dễ rã đông hơn và hạn chế phần thừa bỏ đi.

Để bảo toàn chất lượng sữa và để nhanh chóng phục vụ “nhu cầu” cấp bách của các thiên thần nhí, .ẹ có thể trữ sữa vào bộ bình sữa. Ưu điểm của việc trữ sữa vào bình là có thể nhanh chóng hâm nóng lại và thay nắp bình bằng núm ty để bé có ngay bình sữa ngon lành! Ngoài ra, bình sữa có thể tái sử dụng nên mẹ tiết kiệm được chi phí.