Để con có làn da đẹp
Mặc dù bạn và chồng bạn có làn da ngăm đen thì cũng không phải lo lắng, Các chuyên gia sức khỏe cho biết rằng, chế độ ăn uống có thể giúp “can thiệp” và làm bé xinh đẹp hơn ngay từ trong bụng mẹ.
Ví dụ, nếu bạn muốn bé có một làn da trắng, hãy ăn những loại thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, nho, cam, súp lơ, dưa, hành tây, táo….
Để bé có đôi mắt sáng
Khi mang thai bạn có thể ăn những loại thực phẩm giàu vitamin A như gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, dầu gan cá tuyết, cà rốt, táo, cà chua, các loại rau xanh và trái cây khô.
Thực phẩm chứa nhiều vitamin A này có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hemoglobin và giúp trẻ có được đôi mắt sáng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên cần bổ sung bao nhiêu vitamin A cho phù hợp với từng giai đoạn của thai kì thì mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.
Để trẻ có mái tóc đen bóng
Muốn một mái tóc đen bóng thì mẹ chịu khó ăn thực phẩm có chứa vitamin B như thịt nạc, đậu, trứng, rong biển, quả óc chó, hạt mè, ngô.
Các chuyên gia sức khỏe cho biết rằng những loại thực phẩm này có tác dụng giúp tóc của trẻ sẽ đen và bóng hơn.
Để đầu của trẻ phát triển cân đối
Nhiều bé sinh ra đầu không được tròn và cân đối một phần là do gen di truyền, một phần là các mẹ cho con nằm ngủ sai tư thể khi mới sinh.
Nếu khi mang bầu, bạn ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin D và canxi như tôm, lòng đỏ trứng, gan và các loại rau có màu xanh đậm thì sau này khi trẻ được sinh ra sẽ có đầu cân đối với cơ thể.
Để răng bé sau này chắc khỏe
Vitamin D và canxi trong các thực phẩm kể trên cũng giúp bé mọc răng sớm và răng luôn chắc, khỏe. Nếu để cơ thể thiếu hụt canxi sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển hệ xương và tất nhiên, sau này răng bé sẽ kém “xinh” hơn.
Muốn con đẹp, trước hết con phải khỏe
Vì vậy, 3 tháng đầu của thai kỳ là thời kỳ vô cùng nhạy cảm cho sự phát triển của thai nhi. Ở giai đoạn này, các bà bầu nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều protein, acid folic và các loại vitamin. Những loại thực phẩm này sẽ rất có ích cho sự phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ.
Mật ong là một loại thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Chính vì thế mà khi mang thai, phụ nữ nên ăn nhiều mật ong một chút.
Các chuyên gia sức khỏe cũng cho biết rằng mật ong không chỉ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ mà nó còn mang lại cảm giác phấn chấn khiến thai phụ luôn vui vẻ, hạnh phúc và điều này cũng có lợi cho quá trình tiêu hóa.
Khi mang thai, bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng những loại thực phẩm tươi sống hay được ướp lạnh. Tránh dùng thức ăn cay nóng như hạt tiêu, hồi, quế, đinh hương…
Theo:phununet.vn