Hướng dẫn mẹ cách làm sữa chua bằng sữa công thức

0
7099

Sữa chua vốn rất bổ dưỡng, việc làm sữa chua bằng sữa công thức lại càng bổ dưỡng và đảm bảo dành cho các bé từ 6 tháng đến 1 tuổi. Làm sữa chua công thức không chỉ giúp bé bổ sung vi chất dinh dưỡng mà còn bổ sung lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, đây cũng là một cách hay dành cho các bé biếng ăn.

Để đảm bảo sữa chua không có chất bảo quản, các mẹ hãy cùng Kids Plaza học cách làm sữa chua bằng sữa bột trẻ em đúng cách nhé!

Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng sữa công thức

Nguyên liệu:

Để làm sữa chua bằng sữa công thức, các mẹ hãy chuẩn bị một vài nguyên liệu sau đây nhé:

  • Sữa bột, nên dùng loại bé ăn hàng ngày.
  • Nước ấm
  • Sữa cho không đường ( để làm men)

Dụng cụ:

  • Bát trộn
  • Nồi, máy ủ hoặc thùng xốp.
  • Lọ hoặc hũ đựng sữa chua

Hướng dẫn:

  • Pha sữa bột theo tỉ lệ được hướng dẫn trên hộp sữa sao cho được 300 – 350ml.

cách làm sữa chua bằng sữa công thức

  • Đun nóng sữa đến khoảng 40 – 45 độ C, các mẹ đừng làm nóng quá không sữa sẽ mất dưỡng chất.
  • Đánh tan 3 – 4 thìa sữa chua rồi vào vào phần sữa bột đã đun nóng ở trên. ( tỉ lệ 350ml sữa thì pha 3 – 4 thìa sữa chua )
  • Đun sôi một nồi nước to để ủ sữa chua. Bạn nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn. ( đun khi bạn thấy nước ở dưới đáy nồi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp ). Không nên ủ sữa ở nhiệt độ cao quá bỏi sẽ làm sữa chua dễ bị kết tủa. Hoặc bạn có thể sử dụng thùng xốp, máy làm sữa chua hay đặt sữa chua vào lò vi sóng.

Lưu ý: Để tăng nhiệt độ của lò vi sóng trước khi cho sữa chua vào ủ bạn có thể cho một cốc nước vào và làm nóng, sau đó thì cho hũ sữa chua vào ủ. Bật lò ở chế độ ấm trong  3 – 4 phút sau đó để lọ sữa chua trong 3 giờ là được.

  • Cho sữa chua vào các hũ đựng và đậy kín lại. Nên đổ sữa cách miệng cốc 1cm rồi đậy nắp lại.

cách làm sữa chua bằng sữa công thức

  • Xếp hũ vào nồi nước đã đun nóng, cho nước ngập 2/3 lọ là được.
  • Phía trên nồi đầy một khăn rồi đậy kín lại, để lại thoáng mát qua đêm từ 8 – 10 tiếng là có thể dùng được.

Lưu ý trong cách làm sữa chua bằng sữa công thức

  • Sữa chua làm từ sữa công thức khó làm men cho lần làm sữa chua tiếp theo, nên các mẹ hãy mua men mới để làm.
  • Chỉ nên trộn thêm mùi vị, hoa quả sau khi sữa chua đã hoàn thiện và được giữ lạnh.
  • Để sữa chua ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi ăn hoặc làm ấm bằng cách đặt sữa chua vào bát nước nóng để tránh viêm họng cho bé.

Cách làm sữa chua bằng sữa công thức rất đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ thành công. Mẹ có thể tham khảo thêm về cách làm sữa chua bằng sữa mẹ, các mẹ hãy đón đọc nhé!

>>> Tin liên quan: