Bột ăn dặm Nestle lúa mì sữa là sản phẩm dành cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi được nhiều mẹ lựa chọn bởi hương vị thơm ngon, thành phần có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển. Để đảm bảo dinh dưỡng cũng như hương vị, các mẹ hãy cùng tham khảo cách pha bột ăn dặm Nestlé lúa mì sữa chuẩn chuyên gia trong bài viết sau nhé!
Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm Nestle lúa mì sữa chi tiết
Bột ăn dặm Nestle lúa mì sữa là sản phẩm giàu đạm, chất xơ, chất bột đường, chất béo và hệ lợi khuẩn thiết yếu cho sự phát triển của trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Bên cạnh đó hương vị của lúa mì kết hợp cùng sữa rất thơm ngon và hấp dẫn với bé.
Để đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong bột ăn dặm không bị mất đi và giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của lúa mì và sữa, các mẹ chỉ cần thực hiện pha bột Nestle ăn dặm cho bé theo 4 bước đơn giản như sau:
- Bước 1: Mẹ cần vệ sinh sạch sẽ tay với xà phòng sau đó lau khô trước khi tiến hành pha bột cho bé.
- Bước 2: Chuẩn bị nước ấm pha bột ăn dặm bằng cách đun sôi nước và để nguội xuống khoảng 40-50 độ C
- Bước 3: Cho 150ml nước ấm vào bát, sau đó đổ từ 5 muỗng bột Nestle lúa mì sữa vào nước.
- Bước 4: Dùng thìa sạch khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn và sánh mịn. Khuấy trong khoảng 2 phút để bột ăn dặm nở, sau đó thử lại nhiệt độ và cho bé sử dụng.
Tham khảo ngay giá các sản phẩm bột ăn dặm Nestle vị ngọt tại KidsPlaza:
Lưu ý khi pha bột ăn dặm Nestle lúa mì sữa
Khi pha bột ăn dặm Nestle lúa mì sữa cho bé, mẹ cần lưu ý một số điều như sau:
- Nước pha bột nên trong khoảng nhiệt độ từ 40 – 50 độ C. Vì nếu nước quá nóng sẽ làm chết lợi khuẩn có trong sữa và có thể làm biến đổi các chất dinh dưỡng. Còn nếu quá nguội sẽ làm bột dễ vón cục, chín không đều, gây táo bón, tiêu chảy và khó tiêu cho bé. Mẹ có thể áp dụng cách pha bột ăn dặm không bị vón cục chuẩn chuyên gia để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.
- Mẹ nên khuấy bột theo 1 chiều nhất định để đảm bảo bột tan nhanh, đều và sánh mịn hơn.
- Khi khi pha mẹ nên cho bé ăn hết trong 1 lần, nếu thừa thì nên bỏ đi và không cho bé sử dụng lại thức ăn thừa.
- Sau mỗi pha bột, cần gấp chặt phần trên của lớp giấy bọc nhôm, sau đó đóng chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Mẹ nên sử dụng bột ăn dặm Nestle lúa mì sữa trong vòng 6 tuần (1 tháng rưỡi) sau khi mở hộp.
Mong rằng qua hướng dẫn cách pha bột ăn dặm Nestle lúa mì sữa chi tiết trong nội dung bài viết trên đây, đã giúp các mẹ có thể dễ dàng mang đến cho cho bé một bát bột ăn dặm thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Để mua các sản phẩm bột ăn dặm Nestle chính hãng ba mẹ có thể mua tại hệ thống cửa hàng mẹ và bé KidsPlaza.
Tin liên quan:
- Pha bột ăn dặm Nestle gạo sữa đúng cách giúp bé hợp tác ngay lần đầu
- Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm Nestle gà hầm cà rốt