Là dòng sữa bột cho bé tốt nhất đến từ Nhật Bản, phù hợp với bé trong giai đoạn 0-3 tuổi, với hương vị nhẹ nhàng và tự nhiên, chỉ lấy nguyên liệu từ tự nhiên, chỉ đưa vào các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có hệ dinh dưỡng tối ưu, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện đại, sữa Meiji của Nhật là một trong những thương hiệu sữa nổi tiếng của Nhật và trên thế giới rất được ưa chuộng cho trẻ hiện nay.
Những thắc mắc xoay quanh việc sử dụng sữa Meiji dễ dàng bắt gặp trên các diễn đàn, mạng xã hội…Kids Plaza đã tổng hợp lại và đưa ra câu trả lời xác thực nhất trong bài viết dưới đây. Mời các mẹ cùng tham khảo.
Giải đáp những thắc mắc thường gặp về sữa Meiji Nhật
1. Tại sao bé nhà mình dùng sữa Meiji Nhật lại tăng cân chậm?
Sữa Meiji Nhật Bản là kết quả của quá trình nghiên cứu trong suốt 30 năm về “dinh dưỡng trẻ nhỏ” và “thành phần sữa mẹ” nên sữa chỉ chú trọng tới các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hơn nữa sữa thiên về phát triển toàn diện, không quá chú trọng vào vấn đề cân nặng mà còn giúp trẻ phát triển về cả chiều cao, trí não và hỗ trợ tiêu hóa nên thường các bé dùng sữa Meiji Nhật sẽ tăng cân chậm, nhưng vẫn đảm bảo cân nặng và chiều cao đạt chuẩn WHO.
Mỗi bé có khả năng hấp thu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy bạn không nên so sánh cân nặng của con mình với con người ta, không đánh giá cân nặng theo cảm quan, cần so sánh với bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của Tổ chức y tế thế giới – WHO xem bé nhà bạn hiện tại có đạt chuẩn hay không?
Nếu như sau khi so sánh mà bạn thấy bé thật sự không nên cân thì bạn cũng cần xem lại xem mình đã dùng sữa đúng cách hay chưa? Nếu bạn pha sữa loãng thì sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, xem số lần uống sữa trong một ngày có đủ không? Hoặc xem bé nhà bạn có lười uống sữa không?… để tìm ra nguyên nhân và tìm hướng khắc phục
2. Tại sao bé nhà mình dùng sữa Meiji Nhật lại bị táo bón?
Sữa Meiji Nhật được đánh giá là dòng sữa mát, vì sữa có công thức phù hợp với thể trạng non nớt của trẻ, thành phần dinh dưỡng cân bằng, không có chất béo khó tiêu, lại chứa Fructooligosaccharides (FOS) để bảo vệ các lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp trẻ chống táo bón tốt.
Nếu như bé nhà bạn dùng sữa Meiji mà bị táo bón thì bạn xem có nằm trong những nguyên nhân sau không?
- Bạn pha sữa Meiji cho bé có đúng tỉ lệ của phía nhà sản xuất đưa ra không? Vì nếu pha đặc thì sẽ hại cho thận của trẻ và làm trẻ bị táo bón.
- Thực đơn ăn dặm của bé có ít chất xơ không? Hay bé có thói quen ăn ít rau quả, chỉ ăn nước không ăn cái rau, hoặc uống ít nước không?
- Với những bé bị dị tật bẩm sinh như phình to đại tràng, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn hay hẹp ruột cũng là nguyên nhân làm bé rất dễ bị táo bón
- Bé nhà bạn có tâm lý “cố nhịn” hay không? Vì như thế sẽ khiến đại tàng dãn to, phân bị tích trữ trong nhiều ngày mới đủ kích tích đại tràng tạo ra phản xạ đi ngoài,…
- Những bé còi xương, suy dinh dưỡng hoặc bị thiếu máu phải bổ sung sắt cũng khiến trẻ hay bị táo bón
- Nếu bé nhà bạn vẫn còn bú sữa mẹ thì bạn cũng nên xem lại chế độ ăn hàng ngày của mình xem đã hợp lí hay chưa? Bạn nên chọn các loại rau quả có tính chất nhận tràng: rau mồng tơi, rau khoai lang, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi,… để tốt cho cả mẹ và bé.
Sữa Meiji số 0 24 thanh thuận tiện cầm theo khi cho bé đi dã ngoại
3. Cách pha sữa Meiji Nhật chuẩn như thế nào?
Sữa Meiji Nhật có 2 loại: sữa meiji số 0 cho bé từ 0-12 tháng tuổi và sữa Meiji số 9 cho bé 12-36 tháng tuổi. Cả 2 loại đều có 2 dạng sữa: dạng bột và dạng thanh, với công thức pha chuẩn như sau:
- Sữa Meiji số 0: dùng nước ấm 70 độ để pha. Cứ 1 thìa gạt ngang sữa tương đương 2,7g, pha được thành 20 ml sữa
- Sữa Meiji số 9: dùng nước ấm 50 độ để pha. Cứ 1 thìa gạt ngang sữa tương đương 5,6g, pha được thành 40ml sữa
- Sữa Meiji dạng thanh: 1 thanh có 5 viên, mỗi viên pha với 40ml nước (số 0 thì với nước 70 độ, số 9 với nước 50 độ)
Cách pha cụ thể như sau: ban đầu bạn cho 2/3 lượng nước đạt chuẩn vào bình sữa, tiếp đó cho số sữa cần pha vào bình, đậy kín nắp bình và lắc cho sữa tan hết. Sau đó cho nốt phần nước còn lại vào cho đạt đủ số lượng nước cần pha, lắc lại lần nữa để sữa tan đều và đợi sữa nguội xuống còn 38-40 độ thì cho bé dùng.
4. Pha sữa Meiji Nhật nổi nhiều bọt và bị vón cục là do đâu?
Đặc tính của sữa Meiji Nhật là sữa tan rất nhanh, chỉ cần cho vào nước, lắc nhẹ là sữa đã tan hết. Vì vậy khi pha sữa sẽ không bị nổi nhiều bọt và không bị vón cục.
Sữa Meiji số 9 48 thanh hộp lớn tiết kiệm hơn
Nếu như bạn pha sữa lắc mạnh thì sữa cũng sẽ có hiện tượng nổi bọt nhiều, nếu như bạn pha sữa với nước sôi thì đó cũng là nguyên nhân làm sữa pha bị vón cục. Nếu bạn không mắc phải những vấn đề trên thì rất có thể bạn mua phải sữa Meiji không thật sự chất lượng.
5. Vị sữa Meiji Nhật có ngọt không?
Sữa Meiji Nhật có vị nhạt, thơm, mát và tự nhiên gần giống nhất với sữa mẹ nên rất dễ uống, phù hợp với khẩu vị của các bé. Sữa giúp bé dễ dàng làm quen và tiếp nhận sữa
6. Sữa Meiji Nhật có giúp bé phát triển chiều cao không?
Sữa Meiji thiên về phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ: giúp bé tăng cân, phát triển chiều cao, trí não và hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho bé. Meiji cung cấp hàm lượng canxi cần thiết cho xương và răng chắc khỏe, giúp trẻ phát triển và cải thiện chiều cao tốt.
Sữa Meiji số 0 48 thanh
7. Sữa Meiji Nhật dạng bột và dạng thanh thì loại nào tốt hơn?
Sữa Meiji có 2 dạng sữa: dạng bột tơi, mịn, xốp, còn dạng thanh thì được cô đặc lại thành từng viên nhỏ. Xét về chất lượng thì dạng bột và dạng thanh đều như nhau nên độ tốt của 2 loại sữa này là như nhau.
Tuy nhiên thì không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật của sữa Meiji dạng thanh so với dạng bột khi sử dụng, đó là:
- Giúp mẹ đong được chuẩn xác lượng sữa cần pha mỗi lần cho bé nhất
- Nhỏ, gọn nên dễ dàng cầm theo bên người để pha cho bé khi cho bé đi du lịch hay nhờ cô giáo pha cho khi cho bé đi nhà trẻ, mẫu giáo,…
- Dễ dàng bảo quản hơn: Mỗi thanh được bọc trong 1 gói nhỏ nên bạn sẽ dễ dàng bảo quản hơn nếu như chưa có nhu cầu sử dụng
- Dễ tan: Mặc dù ở dạng sữa cô đặc nhưng khi pha sữa Meiji Nhật dạng thanh thì sữa lại tan rất nhanh, không thua kém gì so với dạng bột.
>>> Tin liên quan: