8 món đồ không nên sử dụng trong lò vi sóng

0
917

1. Trái cây

Đó không bao giờ là một ý kiến hay khi bạn muốn quay… trái cây trong lò lên. Đặc biệt là nho, dù tươi hay khô thì chúng cũng có thể phát nổ và tiết ra khí plasma gây hư hỏng lò.

2. Ớt



Đây cũng không phải là loại thực phẩm nên đưa vào lò. Khi ớt nóng lên, hoạt chất tạo cay capsaixin sẽ bay hơi và thoát ra ngoài, nếu bạn tiếp xúc sẽ khiến mắt và cổ họng bị rát, bỏng, gây cảm giác rất khó chịu.

3. Trứng

Hãy luôn ghi nhớ “công thức” này: 1 quả trứng + lò vi sóng = 1 vụ nổ lớn

4. Nước

 

Đừng bao giờ nấu nước sôi trong lò, bạn nhé! Bản chất của chất lỏng khi đun sôi sẽ hình thành các bọt bong bóng. Việc đun trong lò vi sóng lâu làm ngăn chặn hình thành bong bóng. Khi lấy thức ăn ra khỏi lò, việc chạm vào nó sẽ làm hình thành bong bóng. Bị tác động, đưa ra ngoài đột ngột, sự xung đột về nhiệt độ có thể khiến bọt bong bóng vỡ ra, phun trào tung tóe khỏi mặt ly và có thể gây nguy hiểm cho tay và mặt bạn.

5. Đồ kim loại

Đây có thể là điều ai cũng biết, nhưng luôn cần được nhắc lại vì nó khá nguy hiểm. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò, các món đồ kim loại như muỗng, ly chén hay giấy bọc nhôm đều dễ gây cháy nổ.

6. Bánh mì

Nếu bạn không muốn làm khó mình trong việc vật lộn với khúc bánh mình cứng ngắc thì đừng làm nóng chúng vằng lò vi sóng. Tốt hơn, bạn có thể đặt bánh mì vào lò nướng trong vài phút.

7. Đồ nhựa


Đa số các món đồ nhựa đều sẽ tan chảy trong lò vì sóng, trừ những sản phẩm có thôn tin được phép sử dụng trong lò mà thôi.

8. Cà rốt

Tuyệt đối không đặt cà rốt tươi vào lò vì sóng vì trong cà rốt có chứa sắt, ma-giê và selen – những chất này khi gặp nhiệt độ cao trong lò có thể sẽ biến thành ngọn lửa nhiều màu đẹp mắt và gây nguy hiểm đến lò và an toàn cho bạn.

 

(Nguồn: The daily meal)